Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Hội nghị giao ban trực tuyến Phòng chống dịch Corona (10/02/2020 09:32 AM)

Sáng nay 7/2, huyện Quế Phong tham gia hội nghị trực tuyến phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona gây nên.  Thành phần tham dự có lãnh đạo các ban ngành, chủ tịch 13 xã thị trấn. đồng chí Trương Minh Cương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và đồng chí Bùi Văn Hiền – Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì.


Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi giao ban, các đầu cầu đã được nghe lãnh đaọ sở y tế báo cáo nhanh diễn biến dịch bệnh Corona và tình hình dịch trên địa bàn  tỉnh Nghệ An; nghe lãnh đạo sở GDĐT báo cáo về việc cho học sinh nghỉ học và kế hoạch tổ chức phun tiêu độc khử trùng tại các trường học, trung tâm;

Trên địa bàn huyện Quế Phong, huyện đã tổ chức 1 cuộc họp khẩn để đánh giá tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp gây ra và triển khai các biện pháp ứng phó. Theo đó, cho đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Quế Phong chưa có bệnh nhân nhiễm bệnh, tuy nhiên với số lượng người lao động trở về Trung Quốc lớn trên 366 người, nên nguy cơ phơi nhiễm rất cao. Trước tình hình đó, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh, quản lý theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của người Trung Quốc và lao động Quế Phong tại Trung Quốc về cư trú tại địa phương; tạm dừng tổ chức các đoàn đi du lịch, tham quan; đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi du lịch đến vùng có dịch, đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ; ra soát và tiến hành cách ly các trường hợp nhập cảnh từ Trung Quốc hoặc đi Trung Quốc trong vòng 14 ngày; khi có người mắc bệnh phải công bố dịch ngay, dừng các hoạt động tập thể tập trung đông người và các lễ hội; Trung tâm y tế chuẩn bị sẵn trang thiết bị, hoá chất, sẵn sàng ứng phí khi có dịch./.

Thuý Hằng – Đình Đức

Trung tâm VHTT&TT Quế Phong

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu