Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quế Phong: Sơ kết đánh giá kết quả 1 năm tổ chức giải toả hành lang lưới điện (02/08/2019 12:18 PM)

Sáng ngày 29/7/2019 Huyện Quế Phong tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả một năm triển khai công tác giải toả hành lang lưới điện trên địa bàn huyện Quế Phong. Tham dự và chỉ trì hội nghị có ông Bùi Văn Hiền- Phó chỉ tịch UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Thượng Hiền- Phó giám đốc điện lực Nghệ An. Đại diện các phòng ban liên quan. Chính quyền đầu cầu 14 xã thị trấn.


Toàn cảnh buổi lễ

Qua số liệu theo dõi của phòng điều độ, từ 15/4/ 2019 đến 30/5/2019 trên địa bàn huyện Quế Phong có 89 lần mất điện ( tuy nhiên số lần mất điện thực tế còn cao hơn) nguyên nhân do lốc xoáy làm cây đổ vào đường dây đứt đổ cột 5 lần tại các xã Châu Thôn. Nậm Giải. Đồng Văn. Mất điện do cây gãy đổ vào đường dây 27 lần chủ yếu là địa bàn Châu Thôn, Nậm Giải. Đồng Văn, Thông Thụ. Mất điện do dân chặt cây đổ vào 4 lần. Mất điện do nổ chì, vỡ sứ, Đứt cung, nổ chì 2 pha TBA 5 lần...

Để khắc phục các sự cố trên. Điện lực Quỳ Châu đã phối hợp với đoàn thanh niên xã Đồng Văn giải phóng hành lang lưới điện nhánh rẽ Hủa Na từ vị trí 47 đến vị trí 104 ; ngoài ra cùng với các xã Nậm Giải, Quế Sơn giải toả 9 km hành lang có nguy cơ cao cây đổ vào lưới điện.

Tuy nhiên công tác giải toả hàng lang lứoi điện chưa thực sự hiệu quả là do công tác phối kết hợp giữa điện lực Quỳ Châu và huyện Quế phong chưa thường xuyên. Chính quyền địa phương các xã vẫn coi việc giải toả hàng lang lưới điện là trách nhiệm của ngành điện lực, Phòng tài nguyên môi trường chưa phối hợp với điện lực Quỳ châu để kiểm tra lại các chính sách của nhà nước trong công tác thu hồi đất. Bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng điện qua các giai đoạn từ năm 1996 đến nay..

Việc giải phóng hành lang lưới điện trên địa bàn gặp nhiều khó khăn nhất là các vùng đất rừng trồng của dân. Mặc dù cây vi phạm hành lang các hộ đó đều yêu cầu điện lực Quỳ châu phải bồi thường mới được xử lý điển hình như gia đình ông Trần Ngọc Ái- khối 3 thị trấn Kim Sơn. Hoặc như khu vực xuất tuyến 371 từ trạm biến áp Truông Bành đến lưới điện Quế phong gặp nhiều khó khăn trong công tác giải toả hành lang. Các hộ dân trồng cây dưới đường dây 35KV thuộc địa bàn xã Quế Sơn, vi phạm nghiêm trọng hành lang lưới điện nhưng không cho điện lực Quỳ Châu - Quế Phong giải toả.

Phát biểu tại điểm cầu Quang Phong cho rằng đường điện qua xã đến nay xuống cấp cần được khắc phục. Điểm cầu thị trấn Kim sơn thì cho rằng Điện lực Quỳ Châu - Quế Phong cần khoanh vùng tránh tình trạng khi gặp sự cố gây mất điện toàn huyện ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất. Điểm cầu Đồng Văn yêu cầu đầu tư đường điện cho 2 bản Khủn Na và Đồng Tiến có điện lưới mà người dân tự kéo sử dụng rất nguy hiểm. Một số đường dây đã xuống cấp để nghị thay thế và sửa chữa, xin cho biết vì sao nhánh này điện dùng tháng 6 của người dân tăng gấp 3 lần mặc dù người dân vẫn dùng từng đó thiết bị ...

 

Phát biểu tại tại hội nghị đại diện điện lực Nghệ An rất xin lỗi nhân dân Quế Phong, vấn đề khắc phục tình trạng mất điện không thể chỉ phía điện lực mà đòi hỏi cả chính quyền địa phương và nhân dân cùng phối hợp thực hiện./.

Vân Thanh – Đình Đức

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu