Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quế Phong: Tổ chức Hội thảo khoa học bảo tồn giá trị văn hoá và phát triển du lịch (09/10/2019 08:51 AM)

Sáng ngày 8/10/2019 Huyện Quế Phong tổ chức hội thảo khoa học khai thác, bảo tồn giá trị văn hoá và phát triển bền vững du lịch cộng đồng. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Bùi Văn Hiền- Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có các đồng chí trưởng các phòng ban liên quan; Lãnh đạo 14 xã thị trấn.Toàn cảnh buổi lễ


Quế phong là huyện miền núi có đến 90% là đồng bào dân tộc thiểu số thái. Mông. Khơ mú, Thổ, Tày, Chứt...đã tạo nên Quế Phong màu văn hoá phong phú và đa dạng. Có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như thác bảy tầng, Đền chín gian, lòng hồ thuỷ điện Hủa Na, thác Xao Va- Rừng Pay sừng, Làng Thái Cổ, Rừng nguyên sinh Sa Mu.. thuận lợi cho khai thác phát triển du lịch sinh thái cộng đồng. Tuy nhiên cùng với sự phât triển của xã hội, sự giao lưu kinh tế, văn hoá xã hội ảnh hưởng không nhỏ đến một số nét văn hoá đặc trưng của các dân tộc trên địa bàn và có hướng pha tạp và mai một dần.


Với mong muốn khai thác, bảo tồn giá trị văn hoá và phát triển du lịch cộng đồng để người dân có thu nhập và sống bằng nền văn hoá danh lam thắng cảnh sẵn có huyện Quế Phong thời gian qua tỉnh và huyện đã đầu tư xây dựng 5 mô hình câu lạc bộ dân ca nhạc cụ dân tộc với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/ mô hình. Tổ chức 2 lớp dạy nhạc cụ dân tộc tại xã Tri Lễ và Cắm Muộn. .. hỗ trợ 500 triệu cho 4 hộ xây dựng mô hình du lịch Homestay tại thác 7 tầng. Đặc biệt năm 2018 bản Na Xai được tỉnh hỗ trợ 400 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị âm thanh. Ánh sáng, các loại nhạc cụ, khí cụ và trang phục truyền thống.


Hội nghị đã dành nhiều thời gian thảo luận để có hướng khắc phục khó khăn hiện tại như phủ sóng điện thoại. Thắp sáng điện và cải tạo đường giao thông. Quan trọng hơn người dân phải phát huy nội lực phát triển du lịch công đồng. Các cấp tuyên truyền để thu hút đầu tư. Du khách .. có như vậy mới có thể phát triển được du lịch địa phương./.


Vân Thanh – Đình Đức

Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu