Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch phát triển, KTXH
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa Quế Phong
Skip portletPortlet Menu
 
Doanh nghiệp cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết Website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Quế Phong: Được sự uỷ quyền của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh Nghệ An, bàn giao 172 công dân hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày. (15/04/2020 08:06 AM)

Sáng ngày 14/4/2020 tại điểm cách ly tập trung của huyện Quế Phong (Trường THCS DTNT huyện, tại Bản Na Cày, xã Tiền Phong). Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện (BCĐ) đã tổ chức lễ bàn giao công dân hoàn thành cách ly y tế tập trung-thực hiện theo Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế. Thời gian ủ bệnh của virut nCoV là 14 ngày, do đó, mọi công dân bị cách ly sau khi được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, đảm bảo âm tính với Virus sẽ được trở về địa phương.


172 công dân đã hoàn thành nhiệm vụ cách ly y tế


Thực hiện quy định của Chính phủ, tất cả mọi công dân nhập cảnh từ nước ngoài vào Việt Nam đều phải khai báo y tế và bắt buộc cách ly tập trung trong 14 ngày. Huyện Quế Phong, tiếp nhận 172 công dân từ đêm 31/3/2020, chủ yếu là bà con người Việt làm ăn nước Lào trở về qua Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh. Trong đó có 6 cháu nhỏ dưới 10 tuổi và các công dân chủ yếu là người Nghệ An (161 người) và 11 công dân ngoại tỉnh; với 136 công dân nam và 37 nữ. 

Trong 14 ngày cách ly, lực lượng công tác trực tiếp tại khu cách ly của huyện gồm Ban CHQS huyện, Công An huyện và đội ngũ y bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đã làm tốt công tác quản lý, nỗ lực đảm bảo nơi ăn ở, đời sống sinh hoạt với điều kiện tốt nhất. Hàng ngày theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của mọi công dân, tiến hành phun khử trùng, vệ sinh phòng dịch theo quy định.

Hồ hởi, phấn khởi là tâm trạng chung của tất cả bà con hoàn thành cách ly hôm nay bởi tất cả các trường hợp đều đảm bảo sức khoẻ tốt, âm tính với Virus nCoV và được trở về bên gia đình. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trương Thị Tuyết Mai- Phó Chủ tịch UBND huyện- Phó BCĐ đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ của các bộ phận phục vụ, nhất là cán bộ chiến sỹ và y bác sỹ trực tiếp tại khu cách ly, gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, chia sẻ, ủng hộ của đồng bào, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện, đã với tinh thần “chung tay chống dịch Covid-19 không để ai bị bỏ lại phía sau”, ủng hộ vật chất, tinh thần cho các lực lượng công tác phòng, chống dịch của huyện. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Ban Chỉ đạo cũng biểu dương tinh thần tự giác và ý thức chấp hành nội quy tại khu cách ly của 172 công dân, tất cả sự đồng thuần, sự đoàn kết cả hệ thống chính trị và mọi người dân đã cho kết quả đáng vui mừng của lần cách ly đợt 1 này.

Xúc động và lưu luyến, Anh Chu Văn Du (xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã thay mặt 172 công dân phát biểu, gửi lời cảm ơn chân tình tới cấp uỷ, chính quyền huyện Quế Phong- đặc biệt là cán bộ chiến sỹ, y bác sỹ trực tiếp tại khu cách ly, đã không hề có sự kỳ thị xa lánh, chỉ có sự phục vụ chu đáo, ân cần và thân thiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Với tình cảm đó, Anh Du đã đại diện trao số tiền ủng hộ của 172 công dân tại điểm cách ly cho BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Quế Phong với số tiền 11,5 triệu đồng.


Anh Chu Văn Du (xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã đại diện trao số tiền ủng hộ của 172 công dân tại điểm cách ly cho BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Quế Phong với số tiền 11,5 triệu đồng. 

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã trao khen thưởng cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian thực hiện nhiệm vụ vừa qua.


Đồng chí Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã trao khen thưởng cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ


Bàn giao các công dân về địa phương, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện đã trao giấy chứng nhận hoàn thành nhiệm vụ cách ly y tế tập trung và bàn giao đầy đủ hộ chiếu cho các công dân, và cũng đề nghị các công dân khi về gia đình, tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe, đồng thời thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Chính phủ./.

 

Mạnh Hưng –BCHQS huyện

 |  Đầu trang
 
<<   <  1  2  3  >  >>
 
 
 
 
Thông báo
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu