Quế Phong: Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 và tuyên dương học sinh, giáo viên đạt thành cao, giáo viên công tác tại các điểm trường đặc biệt khó khăn năm học 2021-2022
Sáng ngày 24/8, UBND huyện Quế Phong tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 và tuyên dương học sinh, giáo viên đạt thành cao, giáo viên công tác tại các điểm trường đặc biệt khó khăn năm học 2021-2022

Các đại biểu dự buổi lễ

Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Văn Tuân – Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT và đoàn công tác; Đ/c Trương Minh Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện uỷ; Lãnh đạoo các phòng, ban ngành, địa phương, cùng 54 thầy cô giáo và 73 em học sinh giỏi Quốc gia, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tiết mục văn nghệ mở màn tại buổi lễ.

Năm học 2021 - 2022 có rất nhiều biến động, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến cho thời gian học ở trường bị gián đoạn, phần lớn thời gian học kỳ 1, học sinh không thể đến trường. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng ngành Giáo dục và các nhà trường đã nỗ lực vượt qua và có nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp để chỉ đạo các nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và đạt được nhiều thành tích: có 73 học sinh đạt giải Quốc gia “sân chơi Trạng nguyên tiếng Việt”, học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh đạt diểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 và học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022; 54 thầy cô giáo được UBND huyện tuyên dương, trao thưởng.

Đây là năm thứ 5, huyện Quế Phong tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt giải Quốc gia, học sinh giỏi tỉnh và học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhằm tôn vinh, tuyên dương các em học sinh đạt thành tích xuất sắc về học tập, rèn luyện trong năm học vừa qua; đồng thời tạo động lực cho thầy cô giáo thi đua dạy tốt học tốt trong năm học mới.

Toàn cảnh lễ tuyên dương

Đồng chí Trương Minh Cương - Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Trương Minh Cương - Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương sự nỗ lực và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Thành tích của các em là biểu hiện cao nhất về tinh thần hiếu học, là quyết tâm vượt nghèo, vượt khó, vươn lên trong học tập; là niềm tự hào của nhiều gia đình, dòng họ, của nhà trường và toàn xã hội; đồng thời đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành giáo dục, thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Quế Phong nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.

Giáo viên tiêu biểu được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen năm học 2021 - 2022.

Tuyên dương giáo viên công tác tại điểm trường ĐBKK năm học 2021 - 2022

Học sinh đạt điểm cao tại cuộc thi, và kỳ thi tốt nghiệp THPT nhận thưởng tại lễ tuyên dương

Trong dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen và phần thưởng với tổng trị giá trên 55.800.000 đồng cho 54 giáo viên, 73 học sinh có nhiều thành tích trong năm học 2021 - 2022.

Ngô Chiến Thắng