image banner
Đại hội Đại biểu hội Chữ thập đỏ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Sáng ngày 20/5, tại hội trường Trung tâm VHTT – TT đã diễn ra Đại hội Đại biểu Hội Chữ Thập đỏ huyện Quế Phong lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự có đồng chí Trương Minh Cương – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Đồng chí Phạm Văn Thạch – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An; Đại diện các cơ quan ban ngành; Các đồng chí trong BTV, BCH huyện hội cùng đại biểu các Chi hội cơ sở.

Nhiệm kỳ 2017 – 2022, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo trực tiếp của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể, cùng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, hội viên đã thúc đẩy phong trào nhân đạo trên toàn huyện phát triển. Công tác chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, bám sát đặc điểm, tình hình và nhiệm vụ của hội. Các phong trào, cuộc vận động đi vào thực chất, hiệu quả hơn và có sức lan toả ngày càng rộng khắp. Phong trào “tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” các cấp hội đã triển khai, phối hợp thực hiện vận động làm cầu nối trao hơn 2700 suất quà cho các hộ gia đình với tổng giá trị trên 1,5 tỷ đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo” đã vận động trợ giúp 61 địa chỉ, trao 287 suất quà cho những đối tượng dễ bị tổn thương. Hoạt động trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, các cấp hội đã hỗ trợ cho 105 trường hợp, triển khai 2 dự án Ngân hàng bò tại xã Đồng Văn và Mường Nọc. tổng giá trị các hoạt động công tác xã hội nhân đạo đạt hơn 2 tỷ đồng.

Anh-tin-bai
Toàn cảnh Đại hội
Anh-tin-bai
 
Đồng chí Phạm Văn Thạch – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An về dự đại hội

Mục tiêu Hội chữ thập đỏ huyện đặt ra trong nhiệm kỳ 2022 – 2027 đó là xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, có sức thu hút, lan toả rộng rãi trong xã hội. Đẩy mạnh hoạt động xã hội nhân đạo, khám chữa bệnh, tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao. Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, đoàn kết, đổi mới tích cực chủ động, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Đồng chí Trương Minh Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại đại hội

Đại hội cũng đã thảo luận và nhất trí cao vào phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới. Sau một buổi làm việc, với tinh thần đoàn kết, đổi mới, 10% đại biểu đã biểu quyết bầu BCH nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 2 đồng chí. Đồng chí Lô Thị Nguyệt – Phó chủ tịch UBND huyện tiếp tục làm Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Quế Phong lần thứ 5, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

Thuý Hằng – Bá Chài

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn