image banner
Quế Phong:Triển khai SX vụ Đông năm 2022 và chống đói rét cho đàn gia súc
Sáng ngày 30/8/2022, huyện Quế Phong tổ chức Hội nghị triển khai sản xuất vụ Đông và các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc, gia cầm. Chủ trì Hội nghị có Đồng chí Bùi Văn Hiền, UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, nghành cấp huyện và lãnh đạo UBND 13 xã, thị trấn.
Anh-tin-bai

Thăm mô hình trồng dưa Kim Hoàng Hậu tại xã Tiền Phong

Trước khi hội nghị, đại biểu đã đi thăm mô hình trồng dưa Kim Hoàng Hậu của chị Võ Thị Dung, thôn Lâm Trường, xã Tiền Phong. Mô hình triển khai trồng 3168 cây dưa trên 1000m2 trong nhà màng (nhà lưới). Dự kiến sau 2 tháng sẽ được thu hoạch.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Hội nghị

Thông qua nhận định về khí tượng thuỷ văn trên địa bàn, vụ Đông năm 2022 huyện Quế Phong tập trung chỉ đạo sản xuất đạt mức cao nhất về diện tích, năng suất, sản lượng theo kế hoạch đề ra với phương châm sản xuất an toàn và phát huy mọi nguồn lực đầu tư phát triển sản xuất theo hướng hàng hoá. Đẩy mạnh liên kết giữa nông dân và doanh nghiệp trong sản xuất và bao tiêu sản phẩm. Theo đó, phấn đấu toàn huyện sẽ gieo trồng 576,9 ha cây trồng vụ đông các loại . Trong đó ngô 215 ha; rau các loại 317,5 ha; đậu 21,6 ha; khoai lang 22,8 ha. Để làm được điều đó huyện Quế Phong giao trách nhiệm cho các bộ phận chuyên môn làm tốt nhiệm vụ để bảo vệ phát triển cây trồng. Đồng thời ứng dụng các tiến bộ khoa học – kỹ thuật vào sản xuất,  có chính sách hỗ trợ người dân sản xuất, khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Tích cực kêu gọi tổ chức và cá nhân vào liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cho người dân.

Là huyện miền núi, Quế Phong có thế mạnh chăn nuôi đại gia súc. Toàn huyện có hơn 35. 580 con trâu bò. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 1.970 tấn, các đại biểu cũng đã dành thời gian thảo luận các giải pháp phòng chống dịch, chống đói rét cho đàn vật nuôi. Bởi trong năm 2021, 2022 Quế Phong có hơn 1. 185 con trâu bò chết rét, gần 1000 con lợn bị dịch tả châu phi, thiệt hại hàng tỷ đồng. Hội nghị làm rõ nguyên nhân dịch bệnh và tìm các giải pháp nhằm phòng chống dịch bệnh và đói rét cho đàn gia súc gia cầm cho vụ đông sắp tới, tránh thiệt hại tài sản cho người nông dân.

Anh-tin-bai

Đại diện các hộ nông dân phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đại diện các hộ nông dân đều hướng tới sản xuất sản phẩm sạch, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các cấp chính quyền về chính sách, khoa học – kỹ thuật,… để người nông dân yên tâm trong sản xuất./.

Vân Thanh - Bá Chài

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn