image banner
Đoàn thanh niên xã Mường Nọc thực hiện tốt công tác giám sát, giải ngân từ nguồn vay Ngân hàng CSXH huyện
Thực hiện chương trình phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện Quế Phong, Đoàn thanh niên xã Mường Nọc thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát sau 30 ngày giải ngân từ nguồn vốn vay và kiểm tra định kỳ theo Kế hoạch hàng năm đề ra từ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH góp phần nâng cao hiệu quả vốn vay, giảm nghèo tại địa phương.

Trong những năm qua, Đoàn thanh niên xã Mường Nọc thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra giám sát, xây dựng kế hoạch kiểm tra tình hình sử dụng vốn của 100% tổ TK&VV, đồng thời kiểm tra sử dụng vốn vay đối với 100% hộ vay sau 30 ngày kể từ ngày giải ngân cho vay để đảm bảo nguồn vốn vay từ ngân hàng được sử dụng một cách hiệu quả và đúng mục đích vay vốn mang lại sự phát triển kinh tế cho các hộ vay.

Anh-tin-bai

Kiểm tra tình hình sử dụng vốn vay sau 30 ngày giải ngân tại bản Thanh phong 1

Trong quá trình triển khai thực hiện, Đoàn thanh niên xã xác định công tác kiểm tra, giám sát là khâu quan trọng để đảm bảo nguồn vốn, ngăn ngừa việc chiếm dụng vốn và xác định đây là khâu để nắm tình hình, hướng dẫn, hỗ trợ hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích. Ngoài ra, Đoàn cùng với Ban quản lý tổ thực hiện đúng các nhiệm vụ được ủy nhiệm theo hợp đồng đã ký với NHCSXH, như: Tổ chức họp bình xét công khai, đúng đối tượng, kiểm tra việc sử dụng vốn vay của 100% các món vay mới trong vòng 30 ngày kể từ ngày NHCSXH giải ngân cho hộ vay. Ban quản lý tổ giám sát việc sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, trả nợ, trả lãi, thực hành tiết kiệm của tổ viên. Qua đó, đảm bảo mục đích vay được sử dụng triệt để một cách tốt nhất để chuyển đổi mô hình sản xuất, kinh doanh, đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

 

Các hộ gia đình phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo từ nguồn vốn vay

Ngân hàng CSXH huyện

Kết quả kiểm tra, giám sát đem lại hiệu quả rõ rệt, đảm bảo nguồn vốn, ngăn ngừa việc chiếm dụng vốn và nắm tình hình, hướng dẫn, hỗ trợ hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích. Bê cạnh đó thường xuyên đến với cơ sở nắm bắt tình hình, đặc biệt cùng với tổ trưởng trực tiếp đến làm việc với các hộ có lãi tồn đọng, từ đó đưa ra những giải pháp để thu lãi tồn.

Nhờ làm tốt công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn vay, của Đoàn thanh niên xã mà hoạt động vay vốn chính sách đi vào nề nếp, vốn vay hàng năm tăng dần, tạo thuận lợi cho Đoàn viên thanh niên được tiếp cận nguồn vốn, giải quyết việc làm cho nhiều thanh niên, lao động nông thôn, giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững, có những hộ đến nay đã trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Có thể thấy việc làm tốt công tác kiểm tra, giám sát nguồn vốn ở từng Tổ tiết kiệm và vay vốn không chỉ góp phần đưa nguồn vốn vay ủy thác thông qua NHCSXH sử dụng đúng mục đích và hiệu quả mà còn giúp cho ĐVTN và các hộ gia đình được vay vốn có phương án làm ăn đạt kết quả; chính quyền địa phương có điều kiện đánh giá hiệu quả sử dụng đồng vốn cũng như đề ra các giải pháp hữu hiệu để triển khai đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới./.

Thúy Hà – Bí thư Đoàn xã Mường Nọc

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn