image banner
Đồng chí Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì làm việc với xã Châu Thôn
Sáng ngày 16/8/2022, tại Hội tường UBND huyện đồng chí Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng Tài chính – kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Nội vụLao động Thương binh và Xã hội, Văn hóa và Thông tin, Kinh Tế - Hạ tầng, Văn phòng HĐND – UBND huyện đã có buổi làm việc với xã Châu Thôn.
Anh-tin-bai

           Tại buổi làm việc các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo xã Châu Thôn báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 7 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2022.

          Trong 7 tháng đầu năm tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng diện tích gieo cấy lúa nước là 190,7ha đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch, năng suất đạt 58,2 tạ/ha, đạt 102,1% kế hoạch, sản lượng lúa đạt 1.109,9 tấn đạt 101,8% kế hoạch. Đặc biệt mô hình lúa QP5 (diện tích 5ha) tại bản Quạnh cho năng suất 7 tạ/ha. Công tác phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi được chú trọng quan tâm thực hiện, không để dịch bệnh xảy ra trên diện rộng. Trong 7 tháng đầu năm 2022 không xảy ra tình trạng  chặt phá và cháy rừng trên địa bàn. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, trong năm 2022 phấn đấu có 2 xóm về đích nông thôn mới. Các hoạt động tuyên truyền được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức phong phú. Giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Việc cải tạp tập tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và giữ gìn vệ sinh môi tường, xây dựng làng bản văn hóa được thực hiện tốt. Công tác lao động, việc làm và an sinh xã hội được thực hiện tốt và đạt kết quả cao.

          Tuy nhiên, bên cạnh đó việc thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất còn hạn chế. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn xã chuyển biến chưa mạnh. Hiệu quả công tác cảu cách hành chính chưa đạt kết quả cao.

          Tại buổi làm việc các phòng chức năng của UBND huyện đã giải đáp các kiến nghị, thắc mắc của xã liên quan đến việc hỗ trợ việc phát triển chăn nuôi gia súc; xây dựng nông thôn mới; đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất;…

Anh-tin-bai

          Kết luận buổi làm việc đồng chí Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của xã. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới xã cần tập trung làm tốt các nội dung sau:

          Thứ nhất, tập thể lãnh đạo tiếp tục quan tâm xây dựng mối đoàn kết thống nhất, cộng sự và trách nhiệm trong triển khai, điều hành và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã.

          Thứ hai, lựa chọn những công việc trọng tâm để thực hiện và phải quyết tâm thực hiện có chất lượng, hiệu quả. Quan tâm xây dựng các mô hình về phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

          Thứ ba, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, chính quyền các cấp, các chương trình, đề án; tuyên truyền những mô hình, điển hình, cách làm hay, sáng tạo.

          Thứ tư, xã cần tiến hành kiểm tra, rà soát việc thực hiện các chương trình, kế hoạch, các chỉ tiêu mà Đại hội Đảng bộ xã và kế hoạch năm 2022 đã đề ra, những chỉ tiêu nào đã thực hiện, chỉ tiêu nào còn chưa thực hiện để có hướng chỉ đạo tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả.

          Thứ năm, quan tâm việc thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu quốc gia, trong đó cần xác định được nhiệm vụ trọng tâm để tổ chức thực hiện.

          Thứ sáu, tiếp tục làm tốt công tác trồng, chăm sóc và bảo vệ rừng, công tác bảo vệ môi trường; làm tốt công tác quản lý các nguồn tài nguyên khoáng sản./.

 

Phòng Văn hóa và Thông tin

Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn