image banner
Chủ tịch UBND huyện Dương Hoàng Vũ làm việc với xã Tri Lễ
Chiều ngày 9/8, đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc làm việc với xã Tri Lễ nhằm tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc và định hướng công tác trong những tháng cuối năm 2022. Cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các phòng Tài chính kế hoạch, phòng Nội vụ, phòng Nông nghiệp, phòng KTHT. Về phía xã có các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã.

Đầu năm 2022, xã Tri Lễ đã tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ KTXH và đạt được những kết quả tích cực. Đưa vào geo cấy hơn 450 ha lúa vụ xuân, tổng sản lượng ước đạt hơn 2300 tấn, xã cũng đang thực hiện một số mô hình khác như Khoai sọ, đu đủ đài loan. Tổng đàn trên địa bàn đạt 6456 con trâu bò, việc chăm sóc, tổ chức tiêm phòng được thực hiện đầy đủ. Tuy vậy, hiện nay số hộ nghèo trên địa bàn xã vẫn còn hơn 1590 hộ chiếm tỷ lệ trên 75%. Các mặt VHXH, Giáo dục đào tạo, dân số chăm sóc sức khoẻ nhân dân được thực hiện tốt.

Anh-tin-baiĐồng chí Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự đoàn kết, cộng sự của lãnh đạo, cán bộ công chức xã trong thực hiện nhiệm vụ
 và cần xác định những việc đột phá để hoàn thành nhiệm vụ KTXH

Đề xuất về công tác cán bộ, trưởng phòng Nội vụ cho biết, việc luân chuyển sắp xếp cán bộ công chức, ngoài thực hiện theo đúng các quy định thì phòng cũng xem xét thêm các yếu tố hoàn cảnh gia đình để bố trí hợp lý, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các đồng chí công chức yên tâm làm việc, chính vì thế, xã cần chia sẻ cùng với huyện. Còn đối với nguyện vọng chính đáng, phòng sẽ sớm tham mưu và thực hiện trong thời gian sớm nhất. Lãnh đạo phòng TCKH cho biết, là xã biên giới, những Tri Lễ đã làm tốt công tác Thu ngân sách trên địa bàn tuy vậy, xã cần cân đối thu chi hợp lý nhất là trong những tháng cuối năm. Phòng Nông nghiệp huyện cho biết, Tri Lễ là một trong những xã có diện tích lúa nước lớn, tổng đàn gia súc cao trong toàn huyện. Nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất, phòng cũng đã đưa một số cây con chủ lực vào trồng khảo nghiệm. Hiện đã có một số cây trồng được xã đưa vào làm cây chủ lực. Tuy vậy xã cần biết phát huy lợi thế của mình để tập trung sản xuất thành cây trồng thế mạnh của xã. Ví dụ đối với giống lúa chịu lạnh japonica, khi được trồng ở Tri Lễ thì có chất lượng cao, thơm ngon so với địa phương khác vì thế xã nên tập trung nhân rộng diện tích lúa chịu lạnh trên địa bàn. Đặc biệt trong thời gian tới cần tập trung chỉ đạo người dân chuẩn bị nguồn thức ăn, làm chuồng trại cho đàn trâu bò trong đơt mùa đông năm nay.

Đồng chí Dương Hoàng Vũ – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự đoàn kết, cộng sự của lãnh đạo, cán bộ công chức xã trong thực hiện nhiệm vụ. Là một xã biên giới, địa bàn rộng, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số nên xã luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ngành. Xã cũng đã khắc phục những khó khăn về thiên tai, dịch bệnh để hoàn thành các nhiệm vụ KTXH. Trong thời gian tới, xã cần năm chắn tình hình tư tưởng, đời sống của người dân để triển khai nhiệm vụ; chọn việc mang tính chất đột phá như trồng cỏ, làm chuồng trại, cây rơm để chăn nuôi gia súc. Tập trung vào giống lúa chịu lạnh Japonica; Chỉ đạo quyết liệt việc khai thác khoáng sản, tài nguyên chăm só bảo vệ rừng. Làm tốt công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách, cách làm nhằm taọ được phong trào tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn ANTT trong quần chúng nhân dân. Tiếp thu các ý kiến của trưởng các ban ngành, phát huy những ưu điểm để làm tốt các nhiệm vụ KTXH trong năm 2022./.

 

Thuý Hằng – Đình Đức

Thúy Hằng
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUẾ PHONG
Cơ quan chủ quản: UBND huyện Quế Phong
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lô Thị Nguyệt - PCT UBND Huyện
Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Quế Phong
Trụ sở: khối Tây Sơn, thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An
Email: quephong@nghean.gov.vn